Toàn Chức Cao Thủ

Chương 785: Không phải Diệp Thu


Edit: Hwan | Beta: Vẹt

Quân Mạc Tiếu chính là Diệp Thu.

Tin tức này làm kinh động cả giới Vinh Quang. Những kẻ thuộc hàng top đều biết chuyện này, đám dân thường cũng nghe phong thanh từ lâu, có tin hay không cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Đáng lẽ ra tin tức này không gây ảnh hưởng lớn mới đúng.

Nhưng Gia Vương Triều lại xác nhận tin đồn đó vào đúng lúc nhạy cảm này.

Chiến đội Hưng Hân tham gia vòng khiêu chiến, coi như xem Gia Thế là đối thủ. Vì sự thật này, gần đây có không ít người phủ định tin tức Quân Mạc Tiếu là Diệp Thu: Quân Mạc Tiếu chắc chắn không phải là Diệp Thu, nếu là Diệp Thu sao lại đối đầu với Gia Thế chứ?

Kết quả bây giờ Gia Vương Triều lại xác nhận Quân Mạc Tiếu là Diệp Thu, điều này làm cho mọi người cảm thấy xoắn xuýt, cuối cùng có người chỉ ra rằng: Diệp Thu và Gia Thế có mâu thuẫn thật rồi, bằng không sao ổng lại đối đầu Gia Thế chứ?

Những kẻ không phải fan của Gia Thế và Diệp Thu thì đang rửng mỡ hóng hớt, tưởng tượng đủ chuyện ân oán tình thù. Mà giờ phút này, nhiều fan Gia Thế cũng giống hệt Tiểu Minh, phản ứng quá khích khi nghe tin này là thật.

Mấy ngày trước, fan Gia Thế đều xem chiến đội Hưng Hân như tà ma ngoại đạo, bọn họ cảm thấy chiến đội này chính là một tổ chức phản diện không chuyện ác nào không làm. Nhưng bất thình lình, đối phương nhanh chóng biến hóa, BOSS lớn phản diện hóa ra lại là đại thần Diệp Thu lẫy lừng nhất Gia Thế, vị tuyển thủ át chủ bài mà một năm trước bọn họ còn phất cờ cổ vũ, điều này làm cho fan Gia Thế không thể chịu nổi.

Có người nghi ngờ chất vấn, nhưng nhiều hơn cả là những lời mắng mỏ.

Chuyện Gia Thế bị loại chắc chắn là nguy cơ lớn nhất trong lịch sử chiến đội. Thời điểm này, cựu đội trưởng không giúp được gì, ngược lại gầy dựng một chiến đội mới bằng hai bàn tay trắng, chạy đến tham gia vòng khiêu chiến gây rắc rối cho Gia Thế…

Từ suy luận ấy, Gia Thế giành được ủng hộ của số đông. Không ai bàn cách đánh bại Hưng Hân thế nào, mà ngược lại hò nhau lên án Diệp Thu quá khốn nạn. Những lời biện hộ cho Diệp Thu cũng chẳng có là bao.

Gia Thế rất vừa lòng với nước cờ này. Trần Dạ Huy và Thôi Lập có thể đứng ngay cửa sổ nhìn fan hâm mộ vây kín tiệm net Hưng Hân, giơ băng rôn yêu cầu Diệp Thu giải thích rõ ràng.

Cảnh tượng này thật quen thuộc.

Mùa giải trước, thành tích của chiến đội Gia Thế tệ hại, fan hâm mộ kích động vây quanh câu lạc bộ không chỉ một hai lần. Mà hiện tại, nhìn thấy Diệp Thu cũng bị như thế, đám Thôi Lập cũng cảm thấy cơn tức trong lòng vơi đi. Kế tiếp còn phải xem mối quan hệ xã hội của bên Hưng Hân, nhưng bên kia chỉ là một tiệm net, làm gì có đội ngũ chuyên nghiệp quen biết rộng chứ.

Bên Gia Thế dự là Hưng Hân chỉ nhắc về vấn đề mâu thuẫn giữa Diệp Thu và Gia Thế, vạch trần Diệp Thu bị buộc phải giải nghệ. Cơ mà chuyện này chỉ có thể để Diệp Thu tự mình nói ra, hơn nữa còn không có chứng cứ, cho dù thêm Tô Mộc Tranh, kết quả cũng chỉ là hai bên cãi nhau, cù nhây qua lại cũng không làm được gì.

Gia Thế đã chuẩn bị cuộc đấu võ mồm này đầy đủ, không sợ tí nào. Ngay cả bộ phận quan hệ cũng đã tính sẵn chuyện Gia Thế kiêng kị nhất – tầm ảnh hưởng của Diệp Thu với chiến đội nhà mình. Trước khi sức ảnh hưởng của Diệp Thu biến mất, bọn họ buộc phải đề phòng vấn đề trên xảy ra. Nhưng nếu Diệp Thu lại là người tự vạch trần, bên Gia Thế cầu còn không được.

Đào Hiên, Thôi Lập và Trần Dạ Huy đều trốn trong câu lạc bộ hóng hớt, bên Gia Thế cũng ra chiêu liên tục. Sau khi công hội Gia Vương Triều xác nhận thân phận của Quân Mạc Tiếu, quản lý của bộ phận marketing Vương Thăng cũng đại biểu câu lạc bộ tuyên bố Quân Mạc Tiếu chính là Diệp Thu, ngoài ra còn nhắc khéo hồi chiến đội Gia Thế bị thất thế, họ từng mời Diệp Thu trở về làm người cố vấn giúp đỡ chiến đội nhưng bị từ chối. Vương Thăng còn bày tỏ tiếc nuối chuyện Diệp Thu từ chối, câu lạc bộ đành tôn trọng lựa chọn của Diệp Thu.

Gia Thế từng nói qua chuyện này hay chưa không quan trọng, quan trọng là nhắc nó vào lúc này lại giúp họ nắm được thời cơ tuyệt đẹp. Trong mắt fan hâm mộ, chiến đội mời anh mà anh không về, còn tự lập một chiến đội tham gia vòng khiêu chiến, anh muốn đối nghịch với chiến đội chứ gì?

Người hâm mộ tan nát cõi lòng. Phóng viên cũng nhanh chóng kéo đến câu lạc bộ Gia Thế và tiệm net Hưng Hân. Gần đây chuyện chuyển nhượng không còn tin hot, nhưng họ đách thể ngờ vòng khiêu chiến lại xuất hiện tin giật gân đến thế. Tin liên quan tới Gia Thế không lo không câu được view.

Cánh nhà báo tất nhiên không thể đưa tin vô căn cứ, họ chỉ cần moi tin chút thôi cũng có thể chém gió thành bão. Vì thế cả đám vừa chạy quanh phỏng vấn vừa tìm kiếm thông tin về chiến đội Hưng Hân. Trong trường hợp chiến đội có tham gia vòng khiêu chiến, cánh nhà báo bèn liên lạc trực tiếp với Liên minh Vinh quang.

Kết quả vừa được tiết lộ gây ngạc nhiên không nhỏ, phía Liên minh xác nhận thân phận mà Quân Mạc Tiếu báo danh không phải Diệp Thu.

Đương nhiên bên phía Liên minh cũng không rõ về lai lịch của Diệp Tu, bởi báo danh vòng khiêu chiến chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân là được. Mà đã có thể thông qua xét duyệt, chứng tỏ tên tuổi và chứng minh của Diệp Tu là thật. Đúng là có một người tên Diệp Tu, hiện tại sử dụng ID Quân Mạc Tiếu để báo danh. Vậy tên này có quan hệ gì với Diệp Thu? Tất nhiên, Liên minh cũng có thông tin của Diệp Thu, còn cả hồ sơ lưu khi đăng kí làm tuyển thủ chuyên nghiệp. Hai cái tên na ná nhau, số chứng minh cũng gần tương tự, nhưng hoàn toàn không phải là một. Hai chứng minh nhân dân đều thật, chứng tỏ đây vốn là hai người.

Với Liên minh thì chỉ cần thân phận hợp pháp, sẽ không việc gì đi nghi ngờ cả. Với bên ngoài, theo thông lệ vòng khiêu chiến sẽ không cần công khai tư liệu tên tuổi ngay từ đầu. Bởi ở giai đoạn này, thân phận của các tuyển thủ tham gia thi đấu chắc gì đã là thật đâu.

Vì nhằm mục đích khuếch trương, khiến càng nhiều người chơi có thể tham gia, nên báo danh vòng khiêu chiến chỉ cần chứng minh nhân dân là được. Toàn bộ các trận đấu ở giai đoạn đầu và giữa kỳ đều là đấu online, nên cũng chỉ có thể trông chờ người chơi tự giác tuân thủ các quy tắc mà Liên minh định ra. Còn nếu có người lách luật, nhờ ai đánh thế, bên Liên Minh cũng chịu rất khó để moi ra bằng chứng.

Nhưng tới giai đoạn cuối vòng khiêu chiến, lúc bước vào vòng đấu offline, thì không còn chuyện đánh thế được nữa. Những đội ngũ dùng thủ đoạn để vào được đến đây cũng lòi mặt chuột. Cho nên mỗi lần vòng khiêu chiến tới giai đoạn này, sau khi được xác minh trực tiếp, mới được công bố ra ngoài.

Cho nên hiện giờ Quân Mạc Tiếu được báo danh bằng tên Diệp Tu, thân phận hợp pháp. Nên phía Liên minh chẳng có lý do gì để nghi ngờ, cùng lắm cũng chỉ là các nhân viên lén lút hoài nghi. Với truyền thông, bọn họ cũng chỉ có thể truyền ra những tư liệu hiện có: Quân Mạc Tiếu không phải Diệp Thu, ít nhất là về mặt thông tin báo danh. Nên theo đúng quy tắc, người thao tác Quân Mạc Tiếu chỉ có thể là Diệp Tu, nếu Diệp Thu đánh thế thì nhân vật kia sẽ bị Vinh Quang khóa lại theo quy định. Bất cứ người chơi và đội ngũ nào có hành vi gian dối đều sẽ bị tước tư cách thi đấu.

Nhận được tin tức từ phía Liên minh, bên truyền thông trợn mắt nhìn nhau. Đây là xác nhận chính thức từ Liên minh. Cánh nhà báo cũng biết Liên minh chắc chắn đã nhận được thông tin báo danh từ Quân Mạc Tiếu mới dám đưa ra tin này, thật đến không thể thật hơn.

Vì thế, tin tức này nhanh chóng bung ra. Liên minh Vinh Quang đã khẳng định chắc chắn, người chơi dùng Quân Mạc Tiếu báo danh, không phải là Diệp Thu.

Đám fan choáng vàng bàng hoàng, bọn hắn bung lụa cả ngày trời, cuối cùng lại là câu lạc bộ Gia Thế hiểu nhầm? Hay Gia Thế nghĩ bậy rồi?

Phía câu lạc bộ Gia Thế.

Tâm trạng của Đào Hiên hay Trần Dạ Huy rất tốt. Vạch trần thân phận của Diệp Thu vào thời điểm này chính một cơ hội có một không hai. Đứng bên cửa sổ nhìn tiệm net Hưng Hân bị vây chật như nêm, Đào Hiên cảm thấy sướng rơn người.

Đang hí hửng, bỗng phát hiện đám đông chợt ầm ĩ.

Chắc chúng chuẩn bị quẩy banh nóc đây mà? Đào Hiên háo hức chờ mong, số người ầm ĩ dần tăng lên, mọi người quay sang trao đổi gì đấy với nhau. Sau đó, Đào Hiên liền nhìn thấy đám kia xoay đều bước, sải bước đi qua đường lớn, vây quanh câu lạc bộ Gia Thế.

CLGT? Đào Hiên giật mình, lập tức cho rằng Diệp Thu đã lên tiếng, fan muốn câu trả lời từ Gia Thế.

Nghĩ thế, Đào Hiên vẫn tỉnh bơ, hắn đã chuẩn bị cả rồi. Diệp Thu ơi Diệp Thu, rốt cuộc cậu vẫn mất kiên nhẫn rồi ư? Đào Hiên nghĩ, trở lại bàn công tác cầm điện thoại, đang chuẩn bị bảo bộ phận marketing thực hiện bước tiếp theo. Ai ngờ còn chưa nhấn số xong, cửa văn phòng chợt bị gõ vang.

“Vào đi.” Đào Hiên vừa bấm số vừa trả lời. Cửa bị đẩy ra, quản lý Thôi Lập bước vào, vẻ mặt chật vật thể hiện rõ mình sắp báo tin xấu.

“Chuyện gì?” Bàn tay đang bấm số của Đào Hiên khựng lại, hắn đột nhiên cảm thấy bất an.

“Cánh nhà báo vừa đưa tin Quân Mạc Tiếu không phải Diệp Thu, mà là một người khác, hơn nữa tin tức còn được bên Liên minh xác định rồi.” Thôi Lập nói.

“Cái gì? Là tin nào? Đứa nào đăng tin?” Đào Hiên ngạc nhiên.

“Báo Esports…..” Thôi Lập nói.

Đào Hiên gạt phăng mọi nghi ngờ. Báo Esports là nơi đưa tin eSport chuyên nghiệp và có quyền hạn nhất trong nước, không như mấy tờ báo lá cải chỉ chạy đua doanh số. Tin từ báo Esports chắc chắn sẽ được phía Liên minh chứng thật.

“Rốt cuộc là thế nào? Gọi Trần Dạ Huy đến cho tôi.” Đào Hiên nổi giận, tin Quân Mạc Tiếu là Diệp Thu mới đầu do công hội thông báo, giờ Đào Hiên phải hỏi cho rõ.

Còn nhóm người hâm mộ vây quanh câu lạc bộ Gia Thế, Đào Hiên tất nhiên biết đây không phải do Diệp Thu phát biểu gì hết, mà là người chơi tự mình đọc tin rồi chạy đến Gia Thế “hỏi tội”.


Toàn Chức Cao Thủ - Chương 785

Chuyển chap nhanh: